Thứ Sáu, 3 tháng 7, 2015

Cách làm bánh gạo tteokbokki kiểu Hàn Quốc

Tteokbokki hay còn gọi là bánh gạo cay Hàn Quốc là món ăn không thể thiếu của người dân xứ Hàn.
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với suon xao chua ngot và học cach lam sua chua giải nhiệt ngày hè

 Nguyên liệu
  • 330g bột gạo
  • Một chút xíu muối
  • 360ml nước
  • 5ml dầu mè (hoặc dầu ăn)
  • 360ml nước
 Cách làm

banh-gao-tokbokki 1
Bánh gạo tteokbokki Hàn Quốc
  • Trộn đều bột và muối rồ đổ từ từ nước vào chung với bột.
  • Nên cho một chàng trai cao to lực lưỡng để ngồi nhào bột nhé. Trong khi đó các chị em sẽ đi chuẩn bị nồi hấp bánh.
  • Cho bột vào trong hấp khoảng 20 phút, chú ý dùng vải để không cho nước nhỏ vào bột nhé.
  • Lấy bột ra, nhào bột lại thật kỹ khoảng 10 – 15 phút, sau đó lăn bột lại thành từng cây.
  • Cắt thành từng khúc hoặc từng lát nhỏ.
  • Hoàn thành sau đó là đến phần chế biến bánh gạo, lúc này bạn chỉ cần thêm tỏi tương ớt Hàn Quốc là có thể làm được món bánh gạo cay tteokbokki Hàn Quốc.
  • Nếu làm món bánh gạo cay mà các bạn lại không quen tương ớt của Hàn Quốc, các bạn có thể thêm gia vị sau: 1 ít tỏi băm nhỏ, chả cá, 1 ít ớt khô, đường, hạt nêm, mè rang.
Chúc các bạn thành công với món bánh gạo tteokbokki Hàn Quốc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét