Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015

Làm bánh canh sườn heo đãi cả nhà

Giống như phở ở miền Bắc, bánh canh là một món ăn phổ biến của người miền Trung, tùy theo khẩu vị và sở thích mà bạn có thể lựa những nguyên liệu hay hương vị theo sở thích để nấu, đó có thể là tôm, cua, cá… Và hôm nay, chúng ta hãy cùng thử nấu chung với sườn heo nha, rất hấp dẫn đấy và giờ mình hãy cùng vào bếp để xem cách làm bánh canh sườn heo như thế nào nhé.
Đọc báo phu nu để cùng học cách làm những món ngon đãi cả nhà như cách làm sữa chua và cách làm suon xao chua ngot.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh canh sườn heo:

  • 300 gam bột gạo
  • 100 gam bột năng
  • 100 gam bột mì
  • 500 gam sườn heo
  • Rau mùi, hành lá.
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu bột, ớt chưng, dầu ăn, hạt nêm.

Các bước làm món bánh canh sườn heo:

  1. Đầu tiên là chúng ta sẽ tiến hành làm bánh canh
    Cho bột gạo, bột mì và bột năng vào chung một tô to, trộn đều các nguyên liệu. Sau đó cho để khoảng 1-2 muỗng bột riêng ra bát, với phần bột còn lại bạn cho 1 muỗng dầu ăn và trộn đều lại, chế thêm nước sôi và nhào cho đến khi bột mịn và không dính tay.
    Để bột không bị quá nhão do nhiều nước, bạn không nên cho nước ào vào cùng một lúc mà nên chế từ từ, vừa chế nước vừa nhào nhé.
  2. Khi đã nhào xong, bạn cho bột khô rải đều ra mâm rồi đến bột hỗn hợp đã nhào, cán dẹt bột và xắt thành các sợi vừa ăn.
    xắt bột làm bánh canh sườn heo
  3. Với sườn, sau khi mua về bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, luộc sườn sơ qua với nước sôi cho sườn được ngọt và ngon nước, đó cũng là cách bạn loại các phần bịu bẩn bám ở sườn. Rửa sườn lại dưới nước sạch, cho sườn ra tô và ướp với 1 café hạt nêm, ½ muối, 1/3 bột ngọt, ½ tiêu trộn đều và ướp sườn chừng 20 phút.
    sườn để làm bánh canh sườn heo
  4. Sườn sau khi ướp, bạn cho vào nồi, thêm nước và hầm chừng 30 phút cho sườn mềm. Trong quá trình hầm, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhé.
  5. Trong thời gian chờ sườn chín mềm, bắc 1 nồi nước lên bếp, bạn đun sôi rồi cho bánh canh vào trụng chín, vớt bánh canh ra tô nước lạnh (đây là mẹo nhỏ để bánh canh không bị dính vào nhau) rồi mới vớt bánh canh ra tô.
  6. Với hành lá, rau mùi bạn nhặt và rửa sạch, xắt nhỏ. Với phần đầu hành lá có thể cắt khúc chừng 3cm và để riêng, tước sợi nhỏ.
Cuối cùng là bạn cho sườn lên tô bánh canh, rắc hành lá, rua mùi + thêm chút ớt chưng và chan nước dùng vào và thưởng thức nóng.
bánh canh sườn heo
Với 1 vài thao tác rất đơn giản, bạn đã có tô bánh canh nấu sườn heo ngon, từng sợi bánh canh mềm hòa cùng nước hầm xương ngọt đậm đà, có thêm đôi quẩy nữa thì ngon miễn chê luôn nhé. Khởi đầu tuần mới với một bữa ăn nhanh, ngon và đầy đủ dưỡng chất, bạn có thể đổi vị cho cả nhà bằng bánh canh nấu sườn non hoặc nếu muốn chuẩn bị làm bữa ăn sáng, bạn có thể sơ chế và chuẩn bị từ hôm trước, hôm sau chỉ cần hâm nóng và làm bột thôi nhé, vậy là 1 bữa sáng ngon lành đã sẵn sàng rồi.
Chúc các bạn thực hiện thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét