Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015

Hướng dẫn ướp cá kèo nướng muối ớt thơm ngon

Những món nướng thì luôn có một sức hút khá đặc biệt, nhất là cá kèo. Vị thơm ngọt của cá hòa cùng chút mặn mặn, cay cay của muối ớt khiến người thưởng thức như chìm đắm và mê trong hương vị ngon khó cưỡng. Nếu bạn đã từng thưởng thức hương vị ấy bạn sẽ khó có thể quên. Cũng giống như rất nhiều món ăn khác, để làm nên hương vị bên cạnh nguyên liệu cần cho món, khâu tẩm ướp đóng vai trò khá quan trọng. Tuy nhiên cũng không quá khó để thực hiện lắm đâu. Giờ chúng ta hãy cùng bước vào quá trình làm món ăn này và cùng xem cách ướp cá kèo nướng muối ớt thế nào nhé.
Đọc báo phu nu để cùng học cách làm những món ngon đãi cả nhà như cách làm sữa chua và cách làm suon xao chua ngot.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá kèo nướng muối ớt:

  • 500 gam cá kèo
  • 30 gam muối ớt
  • Rau răm
  • Muối hột, đường, bột ngọt, dầu ăn, một ít rượu trắng
  • Xiên que

Các bước thực hiện và cách ướp cá kèo nướng muối ớt:

  1. Khâu đầu tiên là mình làm sạch cá kèo
    Cá kèo khá nhiều nhớt, vì vậy làm sạch nhớt cá kèo là thao tác khá quan trọng. Bạn có thể loại bỏ nhớt của cá kèo bằng cách rửa sạch cá rồi cho vào nồi, rót nước nóng tầm 70-80 độ C vào rồi đậy vung/nắp tầm 1 phút rồi cho cá kèo ra rửa sạch, tuốt từ đầu đến cuối đuôi cá. Sau đó, bạn đừng quên là mình cần đem cá đi rửa sạch lại lần nữa nhé.
    cá kèo làm cá kèo nướng muối ớt
  2. Rau răm nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo.
  3. Tiếp đến là khâu chuẩn vị các gia vị tẩm cá
    Với ớt, bạn sẽ đem rửa sạch, loại bỏ hạt và băm nhỏ. Cho ớt băm vào bát và thêm 2 cafe muối, 1/2 cafe đường, 2 cafe rượu trắng và 3 cafe dầu ăn. Trộn và khuấy đều hỗn hợp này lên. Quyết định đến hương vị là làm sao cho món cá có vị đặm, thơm, mềm, ngọt vị đặc trưng mà không bị nhạt vị, chính vì thế khi bạn hòa các thành phần gia vị để ướp cá kèo cần có đủ “vị và lượng”. Với hỗn hợp này bạn chỉ ướp với cá có 1/2 thôi nhé, phần còn lại sẽ dành khi nướng cá kèo sẽ phết lên.Một yếu tố nữa đó là vấn đề thời gian. Tẩm cá rồi thế nhưng thời gian quá ngắn cũng không thể giúp bạn có một món nướng ngon trọn vị. Thời gian ướp cá ít nhất chừng 30 phút để các gia vị có thời gian hòa và thẩm thấu sâu vào lớp thịt cá.
  4. Sau thời gian tẩm ướp, bạn cho cá kèo lên vỉ và nướng trên bếp than hoa, khi nướng bạn nhớ lật để cá kèo chín đều các mặt. Thỉnh thoảng trong quá trình nướng, bạn phết lên cá phần hỗn hợp ướp cá còn lại. Cá chín bạn bày ra đĩa bày trí.
Vậy là với thao tác rất dễ bạn đã có món ngon hấp dẫn để thưởng thức, món này sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều ngay khi bạn vừa nướng xong, kèm thêm chút cay cay thơm thơm của rau răm, những ngày mang chút mưa hay se lạnh ăn món này sẽ tuyệt vô cùng.
cách ướp cá kèo nướng muối ớt
Ngoài cá kèo, thịt gà là nguyên liệu khá phổ biến để chế biến các món ăn ngon góp mặt bên các mâm cơm gia đình, nếu bạn yêu thích những món ngon từ thịt gà, đặc biệt là gà nướng vậy thì bạn hãy tham khảo bài viết tại đây về cách ướp thịt gà nướng ngon và đúng chuẩn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét