Thứ Tư, 1 tháng 7, 2015

Làm bánh cam ăn vặt đơn giản

Đây là món quà quê gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Trong những buổi chiều mát trời, bánh cam là món ăn vặt ngon miệng, dễ thực hiện.
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với suon xao chua ngot và học cách làm sữa chua ngon

 Nguyên liệu
  • 200g bột nếp
  • 70g Đường (vỏ bánh)
  • 90g đường (nhân bánh)
  • 200g nước nóng
  • 30g bột gạo
  • 150g đậu xanh cà
  • 50g mè trắng
  • 100g khoai lang chín 1 củ
  • 5ml Va-ni
  • 1 lít dầu ăn
 Cách làm

Bánh cam 1
Bánh cam
  • Đậu xanh nấu chín, giã nhuyễn.
  • Xào đậu xanh với khoảng 90g đường đến khi khô đậu, cho chút va-ni sau khi xào cho đậu được thơm ngon.
  • Chia nhỏ phần đậu vo tròn, để lạnh.
  • Khoai lang luộc chín, giã mịn.
  • Trộn đều bột nếp, bột gạo, khoai lang, đường, cho từ từ nước nóng vào nhồi đến khi hỗn hợp dẻo, mịn.
  • Chia bột ra làm 15 phần, gói nhân đậu xanh, lăn qua mè và để nghỉ khoảng 1-2 tiếng, sau đó mang đi chiên với lửa nhỏ. Bánh cam sẽ giữ được độ giòn lâu hơn nếu chiên 2 lần.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét