Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

Khô mực kiểu Hàn mặn mặn cay cay

Khô mực tẩm kiểu Hàn có vị mằn mặn, cay cay, thích hợp làm món nhắm hoặc món ăn kèm, ăn chơi.Vừa đơn giản, vừa dễ làm, lại nhanh chóng nhé
Thực đơn mon ngon cho mùa hè với cách làm sữa chua ngon và cach lam kem

 Nguyên liệu
  • 100g khô mực
  • 2 muỗng canh tương ớt Hàn quốc (gochujang – hot pepper paste)
  • 20ml si-rô ngô (corn sysup)
  • ½ muỗng canh dầu mè
  • một ít mè trắng rang vàng
 Cách làm

  • Khô mực nướng thơm, xé sợi mảnh.
  • Trộn đều các gia vị còn lại (tương ớt, si-rô ngô, dầu mè) cho sền sệt rồi cho khô mực xé vào, trộn đều.
  • Rắc ít mè rang vàng cho thơm và thưởng thức.
  • Ghi chú: Tùy khẩu vị cho thể thay đổi lượng tương ớt (vị cay, mặn) hoặc si-rô ngô (vị ngọt).
Mách nhỏ: để món này làm nhanh chóng khi có khách, có thể nướng sẵn mực, lúc rỗi rãi xé sợi sẵn, cho vào tủ lạnh để dành, khi có khách chỉ cần trộn gia vị và cho mực xé vào đảo đều.
Chúc bạn dùng món Khô mực tẩm kiểu Hàn ngon miệng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét