Thứ Năm, 11 tháng 6, 2015

Làm bánh crepe kiểu Pháp ngon ngon

Crepe là chiếc bánh tuy đã "nhiều tuổi" những vẫn luôn hấp dẫn!

Thực đơn món ngon mỗi ngày đãi cả nhà với cach lam kem và học cách làm bánh từ bột yến mạch nguyên chất



Crepe là một món ăn đặc sản của vùng Bretagne (Pháp), nó được ra đời vào thời kì lúa mì khan hiếm. Ban đầu, crepe được làm ra là để thay cho bánh mì nhưng với sức quyến rũ của mình, crepe đã trở thành một món ăn độc lập.

Crepe - Chiếc bánh đơn giản nhưng vô cùng tuyệt vời của Pháp 1

Tính đến nay, bánh crepe đã được hơn 500 tuổi và nó đã đi chu du khắp nơi trên thế giới với nhiều sáng tạo, biến thể khác nhau. Người ta thường thưởng thức crepe như một món ngọt với sự kết hợp tuyệt vời cùng chocolate, hoa quả hay kem lạnh... Và khi crepe được sáng tạo thành một món bánh mặn thì nó vẫn rất thu hút và quyến rũ lạ thường.

Có thể nói, crepe đẩy sự sáng tạo của con người đến vô tận. Vậy sao bạn không thử 1 lần?


Nguyên liệu:
- 4 quả trứng
- 5ml vani
- 360ml sữa tươi
- 20g bơ đun chảy
- 110g bột mì 
- 5g muối, 10g đường

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét