Thứ Hai, 6 tháng 7, 2015

Bánh bông lan bơ cho bữa sáng

Bánh bông lan bơ – Bánh bông lan bơ không khác gì nhiều với bánh bông lan cơ bản, vẫn xốp mềm nhưng bánh bông lan bơ thơm và béo hơn, rất ngon.
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với thịt kho tàu và học cach lam sua chua ngon giải nhiệt ngày hè

 Nguyên liệu
  • 4 quả trứng tách riêng lòng đỏ và trắng
  • 40g bơ lạt nấu chảy
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 60g bột mì đa dụng
  • 20g bột bắp
  • 60g đường xay mịn (đường bột)
  • 1/2 muỗng cà-phê va-ni
  • 1/2 muỗng bột tartar
 Cách làm

  •  Làm nóng lò ở 170 độ C (hai lửa).
Bánh bông lan bơ 1
  •  Cho lòng đỏ trứng và 20g đường vào âu. Quấy nhẹ tay theo một chiều đến khi lòng đỏ bông nhẹ và chuyển màu vàng nhạt. Cho bơ (đã nấu chảy), sữa, va-ni, rây bột mì, bột bắp vào âu. Quấy nhẹ tay theo một chiều đến khi các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp mịn mượt.
Bánh bông lan bơ 2
  •  Đánh lòng trắng trứng với bột tartar, một nhúm rất nhỏ muối và 45g đường còn lại đến bông cứng. Lưu ý: Không nên đánh lòng trắng quá cứng, chỉ cần đánh đến trạng thái lòng trắng bóng và dẻo, nhấc que đánh lên thấy giữ được chóp (đầu chóp có thể hơi ngoặt xuống) là được. Đánh lòng trắng cứng quá khi trộn sẽ dễ gặp phải tình trạng là lòng trắng vón thành vụn nhỏ, khó hòa quyện với hỗn hợp lòng đỏ, bọt khí dễ bị vỡ.
  •  Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào âu đựng bột và lòng đỏ. Quấy nhẹ nhàng theo một chiều đến khi hòa quyện. Chia hỗn hợp lòng trắng còn lại làm 2 phần, lần lượt cho từng phần vào âu lòng đỏ, nhẹ nhàng trộn hai hỗn hợp bằng kĩ thuật fold.
  • Chia bột vào khuôn đã chuẩn bị trước. Đem đi nướng ngay ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25-35 phút, tùy độ lớn của khuôn.
Bánh bông lan bơ 3
  •  Bánh chín là khi mặt bánh vàng nâu, ấn thử lên mặt bánh thấy vết lõm lập tức phồng trở lại, để bánh bông lan bơ nguội và đem ra thưởng thức .
Bánh bông lan bơ 4
bánh bông lan bơ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét