Thứ Ba, 30 tháng 6, 2015

Làm khoai tây nướng cùng lá thơm

Mình đang sống ở Pháp, trong nền ẩm thực Pháp nói riêng và các nước Âu Mĩ nói chung, các loại lá thơm là thành phần không thể thiếu như bay leaf, thyme, parsley,… Ở Việt Nam, món ăn sử dụng lá thơm được nhiều người biết đến là pizza, sau này mình phát hiện ra khoai tây nướng với lá thơm cũng rất ngon. Khoai tây không chiên mà được nướng, hơn nữa lại sử dụng dầu olive tốt cho sức khỏe. Món này mà ăn với steak là ngất ngây con gà tây luôn :)
Thực đơn mon ngon cho mùa hè với cach lam sua chua ngon và cach lam kem 

 Nguyên liệu
  • 650-700g khoai tây
  • 2 muỗng súp dầu olive, nếu không có dầu olive các bạn có thể sử dụng dầu ăn bình thường
  • 1 muỗng cà-phê bột tỏi
  • 1/4 muỗng cà-phê muối
  • 1/4 muỗng cà-phê tiêu
  • 1/2muỗng cà-phê lá nguyệt quế
  • 1/2 muỗng cà-phê lá  thyme (lá húng tây)
  • 1/2 muỗng cà-phê parsley (lá mùi tây)
  • 1/4 muỗng cà-phê ớt bột paprika
Các loại lá mình sử dụng ở dạng sấy khô rồi cắt nhỏ. Lúc ở Việt Nam mình hay mua ở chợ Bến Thành, ở gian hàng của 1 chú chuyên bán gia vị Ấn Độ.
 Cách làm

Khoai tây nướng với các loại lá thơm
Khoai tây nướng với các loại lá thơm
  • Làm nóng lò ở 210°C.
  • Khoai tây rửa sạch, cắt múi cam.
  • Trộn chung tất cả gia vị và dầu olive, sau đó cho khoai tây vào trộn đều, để gia vị bao hết tất cả các miếng khoai.
  • Lót 1 miếng giấy bạc trên khay nướng, đổ khoai ra khay, dàn đều để các miếng khoai không chồng lên nhau. Cho vào lò nướng 20-30 phút đến khi khoai tây chín vàng.
Thèm quá rồi, măm măm thôi :)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét