Chủ Nhật, 24 tháng 5, 2015

Canh dưa leo nhồi thịt cho ngày nắng nóng

Tham khảo công thức nấu các món ăn ngon dễ làm   với cách làm bánh kem  và cách làm tương ớt.
Nguyên liệu:
- 4 quả dưa leo
- 200 gr thịt heo xay
- 1 bó miến nhỏ
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng phê tiêu
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 phần gốc hành trắng thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột năng
Thực hiện:
Bước 1: Miến ngâm nước 5 phút, vớt ra thái khúc. Dưa leo bào vỏ, cắt bỏ hai đầu khoét bỏ ruột.
 Canh dưa leo nhồi thịt hạ nhiệt nắng nóng - 1
Bước 2: Thịt xay cho vào tô cùng các gia vị còn lại cùng miến trộn đều.
 Canh dưa leo nhồi thịt hạ nhiệt nắng nóng - 2
 Canh dưa leo nhồi thịt hạ nhiệt nắng nóng - 3
Bước 3: Nhồi thịt vô ruột dưa leo. Nếu thịt còn dư thì viên tròn và thả vào nồi canh.
 Canh dưa leo nhồi thịt hạ nhiệt nắng nóng - 4
Bước 4: Cho 3 tô nước lạnh vào nồi nấu sôi, cho thịt viên là dưa leo vào hầm với lửa vừa, khi thịt chín dưa leo mềm bạn cho chút xíu muối và bột nêm.
 Canh dưa leo nhồi thịt hạ nhiệt nắng nóng - 5
Một món canh khá bình dân nhưng rất thích hợp cho mùa hè.
 Canh dưa leo nhồi thịt hạ nhiệt nắng nóng - 6
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với món canh dưa leo lạ miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét