Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

Cách làm tôm hùm đơn giản

Tôm hùm là loại tôm rất to và có giá trị ding dưỡng cũng như giá thành rất lớn :v. Để giữ được chọn vị ngon của tôm các bạn cần đọc qua hướng dẫn dưới đây.
Hôm nay mình cũng muốn giới thiệu thêm tới các bạn cách làm kem dừa giải nhiệt mùa hè và cách làm mứt dừa thơm ngon

 Nguyên liệu
  • 1 con tôm hùm Bắc Mỹ
  • 2 muỗng súp dầu ô-liu
  • 1 muỗng súp lá cỏ xạ hương
  • 1/2 trái chanh
  • Ít muối, tiêu
  • Ít ngò rí
 Cách làm

tom-hum-bac-my-ro-ti
Tôm hùm Bắc Mỹ rô-ti
  • Tôm hùm rửa sạch, để ráo nước.
  • Cho tôm lên một khay rộng sau đó ướp các gia vị muối, tiêu và lá cỏ xạ hương đã xay nhuyễn, chú ý rắc các gia vị đều khắp thân tôm.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo với dầu ô-liu.
  • Từ từ cho tôm hùm đã ướp gia vị vào chảo chiên sơ trên lửa lớn, dùng vá rưới dầu lên khắp thân tôm, thấy tôm bắt đầu chuyển sang màu đỏ là được.
  • Cho tôm đã chiên sơ ra khay sau đó đem đút lò ở nhiệt độ 220oC trong vòng 10 phút. Tôm chín bày ra đĩa có lớp muối ở dưới, trang trí với ½ trái chanh và ít lá ngò.
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món tôm hùm Bắc Mỹ rô-ti.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét