Đừng bỏ lỡ các bài hướng dẫn khác nhé:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa
Nguyên liệu
- Củ sen tươi
- Nếp than
- Trứng
- Bột mì
- Dầu ăn
Cách làm
- Nếp than vo sạch, nấu chín thành xôi, để nguội.
- Củ sen gọt sạch vỏ, cắt lát khoảng 0,5cm, luộc hoặc hấp chín.
- Trứng gà tách lấy lòng đỏ, khuấy tan với 1 muỗng súp bột mì và muối.
- Dùng xôi bọc xung quanh mỗi lát sen, nhúng qua hỗn hợp lòng đỏ trứng, cho vào chảo dầu nóng chiên cho nếp giòn, vớt ra, để ráo dầu.
- Dọn ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm tương ớt hoặc tương xí muội.
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món xôi nếp than bọc củ sen chiên giòn!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét