Mình xin bật mí thêm cách làm kem dừa để giải khát trong mùa hè này và cách làm mứt dừa để ăn cùng kem nhé
Nguyên liệu
- 1 hộp pa-tê
- 200g cà-rốt
- 200g khoai tây
- 500ml nước dùng
- 1/2 củ hành tây
- 10ml rượu thơm
- 30ml rượu vang đỏ
- 3 trái cà chua
- 1 muỗng cà-phê bột năng
- Muối, đường, tiêu, hạt nêm
- Ít rau ngò
- Bánh mì
Cách làm
- Cà-rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng.
- Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, tách miếng.
- Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, ép lấy nước.
- Bột năng hòa với nước lạnh, quậy đều.
- Pa-tê cắt miếng vừa ăn.
- Rau ngò lặt rửa sạch.
- Bắc nồi nước dùng lên bếp rồi cho cà-rốt, khoai tây vào hầm cho chín mềm.Cho nước cà chua và xuống bột năng.
- Nêm 1 muỗng cà-phê tiêu, 2 muỗng cà-phê đường, 1 muỗng cà-phê hạt nêm và chút muối vào nồi nước dùng.
- Hầm nhỏ lửa đợi sôi lại thì thả pa-tê vào.
- Cho hành tây, rượu thơm và rượu vang đỏ vào, đợi sôi lại cho ra tô, rắc ngò và tiêu.
- Dùng món lagu kèm bánh mì.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét