Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

Cách làm nem quả lá sung lạ miệng

Nem quả lá sung là món ăn được biến tầu từ món nem tai. Sự kết hợp với là sung đã đem lại mùi vị rất mới cho món ăn này. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Ngoài ra các bạn nên biết:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa


 Nguyên liệu
  • 500g thịt bằm
  • 1 muỗng mì thính
  • 200g thính gạo
  • 100g bì
  • hạt nêm
  • Củ tỏi, hành tím
  • Rau sống
  • Tương cà và tương ớt
 Cách làm

nem-qua-la-sung
Nem quả lá sung
  • Thịt bằm trộn với ít bột nêm. Chảo dầu nóng phi tỏi và củ hành tím cho thơm rồi cho thịt bằm vào xào khô. Khi thịt chín trải đều ra mâm nhôm cho nguội.
  • Trộn tất cả thính gạo, mì thính, thịt bằm, bì vào với nhau. Xóc trộn cho đều tay và vo tròn thành viên – nắm cho chặt. Bày món ra đĩa dùng kèm với rau sống, lá sung, tương ớt.
  • Bí quyết: Món nem quả lá sung nên làm trước khi dùng 15 phút và để nguyên nắm nem cho thật ngấm gia vị (khoảng 15 phút) thì ăn sẽ ngon hơn.
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món ăn này

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét