Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

Cách làm món tào phớ mịn thơm mát

Ở bài trước chúng ta đã biết cách làm kem dừacách làm mứt dừa. Bài này mình sẽ giới thiệu tới các bạn món mới.
Tào phớ là một món ăn có công dụng giải nhiệt rất tốt và rất ngon, vì thế trong mùa hè nóng này đang được mọi người ưa thích. Để có được một bát món tào phớ này bạn không cần phải đội nắng ra ngoài mua mà có thể chế biến ngay tại nhà rất đơn giản qua bài viết này nhé!

 Nguyên liệu
100g đậu nành
1 lít Nước
1 muỗng cà-phê đường nho
100g đường
Hoa nhài hoặc hoa bưởi
 Cách làm

tao-pho
– Đậu nành ngâm trong nước lạnh cho nở từ 4-6 giờ (mùa hè), và từ 6-8 giờ (mùa đông).
– Đãi sạch vỏ rồi dùng tay bóp đậu với nước để ra bớt bọt, xả nhiều lần.
– Dùng máy xay xay nhuyễn đậu cùng 1 lít nước rồi lọc qua vải dầy, vắt lấy 1 lít sữa đậu nành.
– Bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy đến khi sữa đậu nành bắt đầu sôi bùng thì vặn nhỏ lửa, mở nắp nồi đun sôi liu riu khoảng 10-15 phút nữa.
– Hớt bọt.
– Khi sữa gần sôi thì hòa tan đường nho với 1 thìa canh nước lạnh vào dụng cụ chứa tào phớ.
– Sữa sôi đổ nhanh sữa vào bát đã hoà tan đường nho.
– Hớt sạch bọt trên bề mặt, để yên đến khi đông.
– Đun nước đường và cho hoa để lấy mùi thơm.
– Khi ăn hớt mỏng tào phớ vào chén, đổ nước đường lên trên.
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món tào phớ nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét