Nếu có thể các bạn hãy làm theo cách làm kem dừa và cách làm mứt dừa này nữa để có một buổi sáng trọn vẹn
Nguyên liệu
- 175g khoai lang ( dùng khoai gì cũng được, mình dùng khoai tím)
- 100ml Thicken cream
- 100ml Buttermilk
- 50g đường
- 400g bột mì
- 7g dried yeast
- Xíu muối
- 1/2 muỗng bột hạt đậu khấu ( grated nutmeg)
- 1/2 muỗng bột quế (cinnamon powder)
- 50g bơ không muối mềm
- 2 cái trứng loại 700g
- Mứt dùng kèm hay dừa mon muối mè
Cách làm
- Mở lò 220 độ C, nướng khoai đươc gói trong giấy nhôm bọc kín khoảng 30-40 phút ( cắt vừa vừa thì thời gian nướng càng ngắn). Sau khi khoai chín, bóc vỏ khoai rùi tán nhuyễn khoai. Mình thì dùng máy xay cho nhanh và chắc chắn là nhuyễn đều.
- Giải thích tại sao nướng khoai mà không luộc khoai cho nhanh hơn, khoai nướng thơm hơn, và ra màu đẹp hơn, nhất là khoai vỏ trắng mà ruột tím í.
- Cho tất cả nguyên liệu làm bánh vào máy nhồi cùng với khoai đã xay nhuyễn, cài chế độ nhào. Nếu dùng bằng tay thì nhớ đánh trứng tan trước khi trộn vào hỗn hợp bột nhé.
- Sau khi máy nhồi ta có một cục bột( như hình)
- Bọc lại để bột nghỉ 30 phút hay đến khi tăng gấp đôi.
- Dùng nắm tay nhồi và ấn bột cho mất hết bọt khí rùi cán bột ra dày 1 cm, nhớ có lớp bột áo chống dính khi cán.
- Dùng dao hay các dạng cắt tùy ý, mình cắt hình tam giác bằng dao thui. Rồi bỏ vào khay có lớp giấy chống dính, bọc lại để bột nghỉ típ 30 phút hay đến khi tăng gấp đôi.
- Mở lò 160 độ C, xịt nước sơ sơ mặt bánh trước khi nướng. Nướng khoảng 25-30 phút hay đến khi bánh vàng mặt.
- Dùng bánh nóng ( hay hâm lại bằng lò vi sóng ) với mứt các loại theo kiểu Úc hay trộn dừa non bào với tý muối, tý đường và mè rang.
Chúc các chị em phụ nữ làm bánh mì khoai lang thành công nhen!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét