Đừng bỏ lỡ các bài viết hay:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa
Nguyên liệu
- 1kg thịt vai
- 1 trái lê vàng, 1/2 cù hành tây
- Nước tương, dầu mè, bột tỏi, hành lá cắt nhỏ, đường, mè rang, mật ong
Dụng cụ
- Lò nướng hoặc bếp than
Cách làm
- 2kg thịt heo cắt miếng to bảng, rửa sạch, để ráo. Lấy chày đập lên miếng thịt cho thịt mềm hơn.
- Pha nước sốt ướp thịt.
- 150ml nước tương, 3 muỗng cà-phê bột tỏi, 2 muỗng cà-phê mè rang, 5 muỗng cà-phê dầu mè, 80g đường, 2 nhánh hành lá cắt nhỏ, ½ củ hành tây bào nhuyễn, 2 muỗng cà-phê mật ong, 1 quả lê vỏ vàng bào nhuyễn. Hoà tan các nguyên liệu này rồi cho thịt vào ướp qua đêm.
- Xếp thịt lên khay và nuớng ở nhiệt độ 220 độ, khoảng 30 phút khi thit vàng thì lật qua mặt khác. Khi hai mặt của thịt vàng thì gắp ra dĩa. Cho một ít mở hành cho thêm phần hấp dẫn.
- Với cách ướp này, miếng thịt heo nướng Hàn Quốc rất mềm.
- Bí quyết: Bạn có thể nướng trên lửa than hay lò nướng BBQ nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét