Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

Cách làm món bánh mì trộn kiểu Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ nội tiếng với món kim chi truyền thống mà còn rất nhiều món ăn ngon khác nữa. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món bánh mì trộn cực kì hấp dẫn luôn.
Còn nữa chứ, mình đem theo chia sẻ với các bạn 2 cách làm đồ ăn rất hấp dẫn đó chình là cách làm kem dừacách làm mứt dừa đó

 Nguyên liệu
  • 300g mì tươi Hàn Quốc (hoặc mì tươi Udon bán tại siêu thị)
  • 100g thịt nạc vai xay
  • 1 củ khoai tây
  • 1 củ cà-rốt
  • 100g nấm rơm
  • 1/2 củ hành tây
  • Nước tương, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, bột năng
 Cách làm

mi-tron-kieu-han-quoc
Mì trộn kiểu Hàn Quốc
  • Khoai tây, cà-rốt, hành tây rửa sạch cắt hạt lựu để riêng.
  • Nấm rơm ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch, vắt ráo, thái hạt lựu hoặc xé nhỏ hoặc chỉ thái những tai nấm to (tùy thích).
  • Thịt nạc vai xay ướp với chút xíu hạt nêm, chút dầu hào, nước tương cho ngấm.
  • Đun nồi nước sôi có thả chút muối, cho mì tươi vào trụng qua khoảng 1 đến 2 phút, vớt ra rổ để ráo nước.
  • Cho 1 muỗng súp dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp đun nóng rồi cho hành tây vào xào thơm, rồi cho thịt nạc vai xay vào xào cho thịt chín tới. Trút ra tô.
  • Đặt lại chảo lên bếp với 1 muỗng súp dầu ăn, cho cà-rốt, khoai tây vào xào nhỏ lửa cho khoai và cà-rốt chín tới, xuống chút dầu hào, đảo cho khoai tây và cà-rốt ngấm gia vị khoảng 1 phút rồi cho tiếp nấm rơm vào xào chín tới.
  • Trút thịt vào chảo rau, đảo đều, xuống chút nước bột năng cho nước sốt đặc và sánh lại.
  • Bày mì tươi vào đĩa, rưới nước sốt lên trên, khi ăn thì trộn đều cho mì và các nguyên liệu ngấm quyện vào nhau là được.
  • Vậy là chỉ trong vòng khoảng 15 phút là mình đã có bữa ăn sáng nóng sốt cho cả nhà rồi.
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món mì trộn kiểu Hàn Quốc này nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét