Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm món bánh sầu riêng

Gần đây, món bánh sầu riêng với màu vàng óng ánh hấp dẫn đang phủ sóng khắp nơi, các chị em đua nhau tìm các chỗ bán cũng như công thức làm món bánh thơm ngon này. Hôm nay chia sẻ với cả nhà nhé!
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Bánh sầu riêng thơm nức hấp dẫn
Nguyên liệu: cho 10 pancake cỡ vừa.
- 100gr bột mì
- 15gr bột bắp
- 40gr đường
- 325gr sữa
- 30gr bơ
- 3 lòng đỏ trứng
- 200gr whipping cream
- 30gr đường xay (icing sugar, vì sầu riêng đã ngọt nên phần kem nên giảm ngọt nhé)
- 1 muỗng cafe gelatine ngâm với 1 thìa canh nước.
- 150gr cơm sầu riêng (gia giảm tùy thích)
Cách làm:
* Phần vỏ bánh pancake:
Trộn hai loại bột lại, rây mịn. Cho lượng sữa vào phần bột, đánh cho đều mịn. Cho đường, lòng đỏ và bơ chảy vào và tiếp tục trộn cho đều và lược qua rây, để bột nghỉ ít nhất 1 giờ trước khi tráng bánh.
Bánh sầu riêng thơm nức hấp dẫn
- Bắc chảo không dính lên bếp, khi chảo nóng thì hạ lửa, quét ít bơ hay dầu ăn vào chảo, rồi đổ một vá bột vào, láng cho đều chảo, tránh chỗ dày chỗ mỏng. Khi mặt trên của bánh săn lại và không dính tay thì cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu cho bánh nguội. Làm tuần tự cho đến hết lượng bột.
* Phần nhân kem:
Cho thố và que đánh vào ngăn đá tủ lạnh trước. Sau đó lấy ra đánh whip cùng với đường cho hỗn hợp bông mềm, cuối cùng cho hỗn hợp gelatine ngâm nở, chưng chảy và để ngụôi vào hỗn hợp whip.
Bánh sầu riêng thơm nức hấp dẫn
- Cho một ít whipping cream và cơm sầu riêng lên bánh, nhẹ nhàng cuộn tròn lại như cách cuộn chả giò.
Bánh sầu riêng thơm nức hấp dẫn
- Bảo quản lạnh. Khi thưởng thức dùng với trà nóng rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét