Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm bánh Flan trái dừa

Bánh Flan trái dừa là món ăn cực kỳ hấp dẫn, tuy nhiên giá thành của món bánh này khi mua cũng không hề rẻ. Vậy tại sao chúng ta không thử học cách làm bánh Flan trái dừa nhỉ? Bắt đầu thôi!
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Cách làm bánh Flan trái dừa – Nguyên liệu:
- 1 trái dừa xiêm gọt sạch phần vỏ cứng (ở chợ người ta sẽ gọt cho bạn)
– 5 quả trứng gà
– 1/3 hộp sữa đặc
– 30g bột mì
– Vani
cach-lam-banh-Flan-trai-dua-cuc-ki-hap-dan1
Cách làm bánh Flan trái dừa – Thực hiện
- Đổ nước dừa ra tô
cach-lam-banh-Flan-trai-dua-cuc-ki-hap-dan2
- Đập trứng vào tô, đánh đều
– Lấy 1 lượng nước dừa bằng thể tích một hộp sữa đặc quậy tan với bột mì và sữa.
– Cho trứng đã đánh tan và vani vào hỗn hợp sữa, bột mì và nước dừa ở trên quậy đều.
– Dùng rây lọc hỗn hợp, loại bỏ cặn, rồi rót phần nước đã lọc được vào trái dừa. Không đổ quá đầy vì lúc hấp chín, chúng sẽ nở ra.
cach-lam-banh-Flan-trai-dua-cuc-ki-hap-dan3
Hấp trái dừa trong khoảng 25-30 phút, dùng tăm xăm thử, nếu rút ra tăm sạch tức là bánh đã chín. Để nguội và cho vào tủ lạnh.
Cách làm bánh Flan trái dừa không quá khó tuy nhiên đòi hỏi sự khéo léo, từ bước lột vỏ dừa, trộn hỗn hợp, đến lúc canh cho bánh chín. Chúc các bạn thành công nhé. Bánh flan mềm mượt kết hợp cùng vị dừa béo ngậy thực sự rất hấp dẫn đấy.
Cách làm bánh Flan trái dừa cực kỳ hấp dẫn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét