Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm khoai tay chiên kiểu Mỹ

Buổi chiều mùa đông, cùng bạn bè, người thân ngồi nhâm nhi món khoai tây chiên nóng hổi cùng với một ly nước ngọt thì còn gì bằng.
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Nguyên liệu làm khoai tây chiên:
250g khoai tây Mỹ đông lạnh, loại cắt thẳng
20g củ hành tây băm nhuyễn
10g bơ lạt
30ml Nước ép me
7g xốt wasabi
150ml kem để nấu
5g đường
2g muối và tiêu
Khoai tây chiên kiểu Mỹ với xốt me wasabi
Cách làm khoai tây chiên:
- Xào củ hành với bơ đến khi thơm, cho nước ép me, đường và kem vào.
- Nấu hỗn hợp trên đến khi tất cả các thành phần kết dính với nhau và có độ bóng mịn, nhắc xuống bếp.
- Trộn đều xốt trên với wasabi và nêm với muối và tiêu.
- Chiên ngập dầu khoai tây Mỹ loại cắt thẳng đến khi vàng và giòn. Dùng kèm với xốt me wasabi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét