Ngày lễ Giáng sinh đã tới, bạn đã chuẩn bị được món ăn nào cho cả nhà và bé yêu chưa nhỉ? Hãy cùng học cách làm bánh giáng sinh đơn giản và tiết kiệm tại nhà dưới đây bạn nhé.
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Nguyên liệu làm bánh giáng sinh:
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 80gr đường
- 350ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng cà phê vani
- 150ml whipping cream
- 5 lá gelatin hoặc 8gr gelatin bột
- Các loại trái cây theo mùa như xoài, kiwi,dâu hoặc táo…
Các bước làm bánh giáng sinh:
Bước 1: Cho lá gelatin vào chén nước lạnh ngâm 20-30 phút.
Bước 2: Whipping cream cho vào tô, đánh khoảng 5 phút cho kem hơi sánh lại. Không được đánh lâu, kem sẽ trở thành bơ ăn sẽ có mùi.
Bước 3: Sữa cho vào nồi nấu với lửa nhỏ. Chỉ cần sữa nóng không cần sôi là tắt bếp. Vớt lá gelatin cho vào hòa tan.
Bước 4: Đường và trứng cho vào âu, đánh bông, cứ đánh cho đến khi trứng chuyển qua màu vàng nhạt mới được. Bây giờ bạn hãy cho sữa ấm từ từ vào đánh đều.
Bước 5: Cuối cùng cho vani và kem whipping vào trộn chung cho thật đều.
Vớt bỏ hết phần bột, trước khi cho hỗn hợp vào khuôn. Sau đó cho khuôn kem vào ngăn mát tủ lạnh để vài tiếng cho bánh đông.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét