Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm món bánh giáng sinh

Ngày lễ Giáng sinh đã tới, bạn đã chuẩn bị được món ăn nào cho cả nhà và bé yêu chưa nhỉ? Hãy cùng học cách làm bánh giáng sinh đơn giản và tiết kiệm tại nhà dưới đây bạn nhé.
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Cách làm bánh giáng sinh đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm bánh giáng sinh:
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 80gr đường
- 350ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng cà phê vani
- 150ml whipping cream
- 5 lá gelatin hoặc 8gr gelatin bột
- Các loại trái cây theo mùa như xoài, kiwi,dâu hoặc táo…
Cách làm bánh giáng sinh đơn giản tại nhà
Các bước làm bánh giáng sinh:
Bước 1: Cho lá gelatin vào chén nước lạnh ngâm 20-30 phút.
Cách làm bánh giáng sinh đơn giản tại nhà
Bước 2: Whipping cream cho vào tô, đánh khoảng 5 phút cho kem hơi sánh lại. Không được đánh lâu, kem sẽ trở thành bơ ăn sẽ có mùi.
Cách làm bánh giáng sinh đơn giản tại nhà
Bước 3: Sữa cho vào nồi nấu với lửa nhỏ. Chỉ cần sữa nóng không cần sôi là tắt bếp. Vớt lá gelatin cho vào hòa tan.
Cách làm bánh giáng sinh đơn giản tại nhà
Bước 4: Đường và trứng cho vào âu, đánh bông, cứ đánh cho đến khi trứng chuyển qua màu vàng nhạt mới được. Bây giờ bạn hãy cho sữa ấm từ từ vào đánh đều.
Cách làm bánh giáng sinh đơn giản tại nhà
Bước 5: Cuối cùng cho vani và kem whipping vào trộn chung cho thật đều.
Cách làm bánh giáng sinh đơn giản tại nhà
Vớt bỏ hết phần bột, trước khi cho hỗn hợp vào khuôn. Sau đó cho khuôn kem vào ngăn mát tủ lạnh để vài tiếng cho bánh đông.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét