Món bánh chuối chiên vàng được nhiều bạn trẻ yêu thích, nhưng để làm được những chiếc bánh vàng ươm thơm lừng thì không phải ai cũng biết đâu nhé! Cùng tìm hiểu bí quyết thôi nào.
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
1/ Nguyên liệu làm bánh chuối chiên:
Chuối xiêm chín – 10 quả
Bột gạo – 100g
Bột mì – 2 thìa canh
Đường, muối – 1 thìa canh
2/ Cách làm món bánh chuối chiên:
Bước 1 :
Hòa tan bột mì, bột gạo với nước cho hỗn hợp đó hơi sánh là được. Thêm 1 thìa canh đường, ít muối vào rồi khuấy tan. Để bột trong khoảng 30 phút trước khi chiên.
Bước 2 :
Chuối lột vỏ, bổ đôi. Cho vào bao nilon rồi ép mỏng.
Bước 3:
Nhúng chuối vào một lớp bột mỏng.
Bước 4 :
Cho vào chảo dầu nóng và chiên vàng. Sau đó gắp chuối ra.
Bước 5 :
Chuối chiên xong cho vào giấy thấm dầu rồi ăn khi còn nóng. Trong những buổi chiều trở gió thì đây là món ăn chơi ngon miệng mà bạn khó có thể bỏ qua.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét