Thứ Năm, 23 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm bánh tôm chiên giòn

Thay đổi khẩu vị với món bánh tôm chiên giòn ngày lạnh cực ngon, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích món ăn này đấy! Cùng bắt tay vào làm thôi nào!
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Món bánh tôm chiên giòn tan ngày lạnh
1 – Nguyên Liệu
- 225g tôm
- 1 quả trứng
- 40g bơ nhạt
- Dầu mè
- Muối
- 2-3 gốc hành lá, xắt nhỏ
- 45g củ năng
- 5-10g gừng
- Mè rang
- Vài lát bánh sandwich
2 – Cách làm món bánh tôm chiên
Rửa sạch tôm, bóc bỏ vỏ, đầu và rút chỉ lưng rồi cho vào máy xay cùng 1 quả trứng vào, xay nhỏ. 
Món bánh tôm chiên giòn tan ngày lạnh
Thêm bơ nhạt vào, xay thêm lần nữa.
Món bánh tôm chiên giòn tan ngày lạnh
Kế đến, bạn cho gừng, củ năng băm và hành lá xắt nhỏ vào cùng phần tôm đã xay, nêm thêm ít muối, dầu mè và trộn đều.
Món bánh tôm chiên giòn tan ngày lạnh
Cắt bánh sandwich ra thành nhiều lát tam giác vừa ăn, hoặc bạn có thể tự tạo hình ngôi sao, hình vuông tùy thích.
Món bánh tôm chiên giòn tan ngày lạnh
Quết tôm lên một mặt của bánh sandwich, rắc thêm ít mè.
Món bánh tôm chiên giòn tan ngày lạnh
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho bánh vào chiên đến khi chuyển màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để vài phút cho ráo dầu rồi dùng nóng nhé!
Món bánh tôm chiên giòn tan ngày lạnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét