Thứ Năm, 23 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm bánh kem sữa tươi thơm ngon

Chuyên mục làm bánh xin giới thiệu tới các bạn cách làm bánh kem sữa tươi thơm ngon, bổ rẻ cho cả gia đình cùng thưởng thức!
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Bánh kem sữa tươi món ngon bổ ích cho cả gia đình
1 – Nguyên liệu làm bánh kem sữa tươi
+ 225 gram bột cake flour (mình dùng bột mỳ đa dụng/ bột mỳ thường)
+ 2 teaspoons bột nở (Baking powder)
+ ¾ teaspoon muối
+ 348gram (1.5 cup) kem tươi có hàm lượng béo cao (35-40%) (heavy cream) – để lạnh (giúp kem bông nhanh hơn khi đánh)
+ 3 quả trứng lớn – ở nhiệt độ phòng (150 gram không tính vỏ)
+ 1 teaspoon vanilla dạng lỏng
+ 185gram đường bột (công thức gốc là 225gram)
Bánh kem sữa tươi món ngon bổ ích cho cả gia đình
2 – Cách làm bánh kem sữa tươi
  1. Đặt khay nướng ở rãnh giữa của lò, vặn lò 175 độ C (350 độ F). Chuẩn bị khuôn, nếu làm cupcake thì đặt các cup giấy vào khuôn. Nếu làm khuôn thường thì chống dính khuôn.
  2. Trộn hỗn hợp khô gồm bột mỳ, bột nở, muối. Dùng cây đánh trứng cầm tay (whisk) trộn đều
  3. Trộn hỗn hợp chất lỏng như sau:
- Trong một cái bát dùng whisk đánh đều trứng và vanilla
Bánh kem sữa tươi món ngon bổ ích cho cả gia đình
- Cho kem tươi lạnh vào âu trộn bột. Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi ở tốc độ chậm, khi kem bắt đầu đặc lại thì tăng dần tốc độ, đánh đến khi kem bông đứng, nghiêng tô đánh không thấy kem chảy là được.
- Để máy ở tốc độ vừa, từ từ đổ trứng vào âu kem tươi. Vừa đổ vừa đánh, hỗn hợp sẽ đặc dần thành hỗn hợp giống như mayonnaise sẽ chuyển thành dạng kem sánh. Không cần đánh lâu, chỉ cần đánh đủ đến khi trứng và kem hòa quyện. Tiếp theo từ từ cho đường vào và đánh đều (mất khoảng 30- 60s).
Lưu ý: Khi cho trứng nên đổ rất chậm, sao cho trứng chảy đều thành một dòng nhỏ, có thể đổ men theo thành âu, tránh đổ thẳng vào giữa chỗ que đánh sẽ dễ bị bắn. Khi cho đường cũng cho từ từ từng chút một. Đừng đổ tất cả vào một lúc nhé. Bạn nào không quen thì có thể chia trứng thành 3-4 phần, cho vào âu, đánh đều rồi cho phần tiếp theo. Với đường cũng làm tương tự.
Bánh kem sữa tươi món ngon bổ ích cho cả gia đình
  1. Chia hỗn hợp bột khô ở (2) làm 3 phần. Rây từng phần vào âu kem trứng, dùng kỹ thuật fold trộn đều sau mỗi lần thêm bột
  2. Chia bột vào khuôn. Nướng đến khi bánh chín. Thời gian nướng là tùy kích cỡ khuôn nha, ví dụ cupcake thì khoảng 25-30 phút, khuôn to hơn thì nướng sẽ lâu hơn. Bánh chín để trong khuôn khoảng 5 phút rồi lấy ra để nguội hẳn trên rack.
Vậy là bạn đã làm xong món bánh kem sữa tươi thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy. Chúc cả nhà ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét