Thứ Năm, 23 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm bánh bao ngọt

Cùng học cách làm bánh bao ngọt theo công thức dưới đây bạn nhé! Hãy thay đổi bữa sáng cho gia đình với món bánh bao mềm ngọt dễ ăn.
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Cách làm bánh bao ngọt cho ngày cuối tuần ấm áp
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bao ngọt:
Phần nhân:
2 quả trứng
90ml sữa tươi
50g bột mì
50g bơ
160g đường
Phần vỏ:
300g bột mì
180ml nước ấm
5g men nở
5g đường
Một ít muối
Cách làm bánh bao
Bước 1: Trước tiên chế biến phần nhân bằng cách cho trứng, đường sữa vào bát lớn, khuấy đều. Sau đó bạn cho bơ tan chảy rồi rây bột mì vào.
Cách làm bánh bao ngọt cho ngày cuối tuần ấm áp
Bước 2: Cho bát trứng vào nồi chưng cách thủy trên lửa lớn, cứ cách mỗi 5 phút bạn mở nắp khuấy một lần.
Cách làm bánh bao ngọt cho ngày cuối tuần ấm áp
Bước 3: Tổng thời gian cho quá trình chưng này là 20 phút, sau đó để nguội và vo viên tròn nhỏ.
Cách làm bánh bao ngọt cho ngày cuối tuần ấm áp

Bước 4: Đến phần vỏ, bạn cho nước ấm khoảng 35 độ C vào bát, thêm men nở, đường, muối và 1/3 lượng bột mì vào, trộn đều. Sau đó cho phần bột mì còn lại vào, trộn đều lần nữa rồi để bột nghỉ đến khi bột nở gấp đôi thì bạn ngắt bột ra làm nhiều phần bằng nhau, vo tròn rồi cán dẹt.
Cách làm bánh bao ngọt cho ngày cuối tuần ấm áp
Cho nhân vào giữa và bo kín miệng lại để bánh được tròn.
Bước 5: Chuẩn bị một nồi hấp, cho bánh vào để nghỉ 15 phút, sau đó bạn bật lửa lớn hấp khoảng 10 phút rồi tắt bếp nhưng vẫn để bánh trong nồi thêm 2 phút nữa.
Cách làm bánh bao ngọt cho ngày cuối tuần ấm áp
Chúc cả nhà ngon miệng với cách làm bánh bao đơn giản trên đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét