Vị chua chua quyến rũ của dâu tây, vị beo béo ngòn ngọt của nước cốt dừa và vị chua thanh của nước cốt chanh tươi quyện đều trong mỗi miếng thạch trong veo mang đến một cảm giác thật mát lành.
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Nguyên liệu
- 250g dâu tây
- 200g đường
- 150ml nước cốt dừa
- 50g lá thạch
- 50ml nước cốt chanh
- 10ml nước màu xanh lá
- 1 lít nước lạnh
Dụng cụ
- Khuôn nhôm
Cách làm
Hòa tan đường với nước lạnh, cho lá thạch vào nồi hấp cách thủy.
- Dâu tây rửa sạch, cho ít đường vào, nghiền mịn.
- Hòa nước cốt chanh với nước màu xanh lá.
- Chia nước đường thạch làm 3, trộn riêng: dâu tây, nước cốt chanh, nước cốt dừa.
- Đổ thạch dâu vào khuôn, đợi se mặt, cho cốt dừa và lớp chanh.
- Cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi cấc tầng đông thành khối.
Chúc các bạn ngon miệng với món thạch bốn mùa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét