Mùa này rất nhiều bơ nên giá rất rẻ, thông thường ăn bơ dầm đường hoặc chấm đường cũng rất ngon. Nhưng nếu làm sinh tố bơ đậu phộng vị ngon càng tăng
Nguyên liệu
- 3 quả bơ
- 1 bịch sữa tươi có đường
- 1/2 chén đậu phộng rang
- 1 muỗng canh đường cát
Dụng cụ
- Máy xay sinh tố
- Ly
Cách làm
- Bơ gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ
- Đậu phộng rang chín, bóc sạch vỏ bên ngoài.
- Cho bơ và đậu phộng, đường cát vào máy sinh tố, sau đó đổ sữa tươi vào. Bật máy xay lên, xay cho nhuyễn và mịn.
- Múc sinh tố ra ly ăn liền hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h lấy ra ăn càng ngon nhé.
Hoặc bạn có thể cho vào từng chiếc bịch ni nông nhỏ, buộc dây thun lại để trên ngăn đá, làm sinh tố đá bịch nữa nhé, rất ngon!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét