Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Nguyên liệu
- 100g lá sương sâm đã rửa sạch
- 1 lít nước nấu sôi để nguội
- Nước đường phèn hoặc đường Thốt Nốt nấu chín để nguội
- Nước cốt dừa nấu chín để nguội
- Dầu chuối
Dụng cụ
- 2 cái rây lược cà-phê lồng vào nhau để khi xay sâm xong rồi lược và vắt
Cách làm
Nghe nói sương sâm muốn ngon thì phải vò bằng tay thật kỹ. Mình không có thời gian để ngồi vò bằng tay như cách làm dân dã vậy được và mình dùng máy xay sinh tố trợ giúp việc này
- Cho lá sương sâm và nước vào máy xay nhuyễn,
- Đổ qua đồ lược để lược và vắt cho ra hết nước.
- Vớt hết bọt trắng.
- Sau đó đổ vào hộp hoặc ly để một lúc cho đông lại hoặc để trong tủ lạnh.
- Khi ăn múc ra ly, bạn chan nước đường lên và nhỏ vào 1 giọt dầu chuối. Còn ai muốn béo, chan thêm nước cốt dừa nha.
Mình chưa đủ can đảm ngồi vò sương sâm bằng tay và không biết có ngon hơn hay không?…nhưng thấy xay bằng máy xay sinh tố cũng cho ra sương sâm đông đặc. Bạn muốn sương sâm dai hơn thì bớt nước lại.
- Sương sâm thành phẩm
- Ly sương sâm chỉ có nước đường
- Còn ly sương sâm đã thêm nước cốt dừa … Mời cả nhà thưởng thức.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét