Chủ Nhật, 26 tháng 7, 2015

Thịt rang cháy cạnh nè

Thịt rang cháy cạnh ăn mãi vẫn thòm thèm
Mặc dù là một món mặn, nhưng thịt rang cháy cạnh được xem là món ăn “vét ba nồi cơm” trong các gia đình Việt.
Mình chia sẻ thêm với các bạn cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa của các chị em phụ nữ nhé
Bất kể là mùa nào trong năm, thịt rang cháy cạnh luôn là món ăn siêu hấp dẫn. Tuy nhiên, tùy thói quen và vùng miền, cách chế biến cũng khác nhau.
Cách 1:
Thịt rang cháy cạnh – Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ: 3gr
Hành tím: 1 củ
Hành hoa: 3 nhánh
Gia vị: Bột nêm, nước mắm, tiêu, đường.
thit-rang-chay-canh-an-mai-van-thom-them
Thịt rang cháy cạnh – Thực hiện
thit-rang-chay-canh-an-mai-van-thom-them1
Thịt ra cháy cạnh thực sự rất hấp dẫn.
Ướp thịt cùng gia vị, hành, bột nêm, và một ít nước mắm. Thông thường nên chọn thịt ba chỉ thì khi chế biến sẽ ngon hơn rất nhiều.
Hành hoa rửa sạch, cắt khúc dài.
Cho dầu vào chảo, dầu sôi thì thả thịt vào, đỏa nhanh tay, lửa to. Chờ thịt săn lại thì cho đường vào.
Tiếp tục để lửa to, đảo nhanh tay, đường tan chảy thành màu vàng cánh gián, bám vào thịt thì cho hành hoa vào.
Vặn lửa nhỏ, đảo đều, và dọn ra đĩa.
Thịt rang cháy cạnh theo cách này tương đối đơn giản nhưng cực kỳ đưa cơm.
Nếu bạn cầu kỳ hơn có thể thử cách dưới đây. Nguyên liệu vẫn như cũ, them 1 ít củ sả đạp dập sẵn, sau này sẽ dùng cho thơm.
thit-rang-chay-canh-an-mai-van-thom-them2
Thịt thơm mùi hành, tiêu và rất đỗi đậm đà
Chảo dầu nóng, cho thịt vào, đun lửa vừa, khi thịt ra mỡ thì cho sả vào.
Đảo đều khi thịt xém cạnh thì dừng lại.
Chắt bỏ bớt mỡ trong chảo, sau đó cho hành khô đập dập vào đảo cùng thịt. Nêm thêm nước mắm, đường, và mắm tôm vào cho vừa vị.
Rắc thêm ớt, hành lá và dùng nóng với cơm.
Thịt rang cháy cạnh – vào bếp ngay các bạn nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét