Chủ Nhật, 26 tháng 7, 2015

Thịt lợn luộn nấu đúng cách

Thịt lợn luộc là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình của mọi người Việt. Tuy nhiên, để có đĩa thịt ngon cũng lắm sự cầu kỳ không phải người nội trợ nào cũng biết.
Mình chia sẻ thêm với các bạn cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa của các chị em phụ nữ nhé
cach-che-bien-thit-lom-luoc-ngon-nhat
Thịt lợn luộc – Nguyên liệu:
•    Thịt lợn
•    Muối, hành tím, gia vị.
Thịt lợn luộc – Thực hiện:
-    Chọn thịt lợn ngon, thường là phần thịt chân giò hoặc đầu rồng lúc luộc sẽ giòn và ngọt thơm hơn các phần thịt khác.
–    Bắc một nồi nước sôi, có muối và giấm bên trong (lượng nhỏ), thả thịt vào tầm 2 phút thì vớt ra, đổ phần nước này đi, rửa lại thịt thật sạch.
–    Bắc một nồi nước sôi khác, có hành tím đập dập bên trong. Cho thịt vào luộc, thi thoảng mở nắp nồi dùng đũa hoặc tăm xăm thịt.
cach-che-bien-thit-lom-luoc-ngon-nhat3
-    Khi xăm vào thịt mềm nhưng không chảy nước hồng là được rồi.
–    Khi thịt lợn luộc đã chín, gắp ra, cho vào nước sôi để nguội để thịt giữ màu đẹp.
–    Đợi thịt nguội, thái thịt và làm nước chấm.
Món thịt lợn luộc đạt tiêu chuẩn phải ngon, ngọt, giòn và có độ chín vừa phải. Nếu có thời gian bạn có thể sử dụng dây gai để quấn tròn quanh miếng thịt trước khi cho vào nồi. Bằng cách này, thịt sẽ ngọt hơn rất nhiều.
cach-che-bien-thit-lom-luoc-ngon-nhat2
cach-che-bien-thit-lom-luoc-ngon-nhat1
Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét