Thứ Năm, 2 tháng 7, 2015

Lẩu cua đồng cha cay

Mùi thơm phức của cua hòa với vị chua cay từ gói sốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Canh chua Nam bộ mang đến cho bữa ăn gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với suon xao chua ngot và học cach lam sua chua giải nhiệt ngày hè

 Nguyên liệu
  • 1 gói sốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Canh chua Nam bộ
  • 200g cua xay nhuyễn
  • 150g chả cá
  • 1 quả trứng gà hoặc trứng vịt
  • 50g cà chua
  • 50g rau mồng tơi
  • 30g đậu bắp
  • 20g bông hẹ
  • 50g mướp tây
  • 50g cải ngồng
  • 1 cây bạc hà
  • 1 quả ớt sừng
  • 10g rau om
  • ½ muỗng súp hành băm
  • 750ml nước hầm xương
  • Dầu ăn
  • 500g bún tươi
 Cách làm

Lẩu cua đồng chua cay
Lẩu cua đồng chua cay
 Sơ chế
  • Cua xay nhuyễn, lọc lấy nước
  •  Trứng đánh tan
  •  Cải ngồng rửa sạch, ngắt lấy cọng non
  •  Bạc hà tước vỏ, thái xéo
  •  Rau mồng tơi ngắt lá non, rửa sạch
  •  Cà chua cắt đôi
  •  Đậu bắp cắt xéo
  •  Bông hẹ ngắt lấy cọng non
  •  Mướp tây gọt vỏ, cắt khoanh tròn rồi thái làm tư
  •  Rau ôm ngắt khúc
  •  Ngò gai cắt khúc.
 Thực hiện
  • Đảo thơm hành băm rồi cho 750ml nước vào rồi hòa 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Canh chua Nam bộ, đun sôi.
  •  Đánh tan 1 quả  trứng vào nước cua đồng, khuấy cho đều, đun sôi để lấy thịt cua.
  •  Lấy ½ lượng cua, ép bớt nước, đem trộn với chả cá rồi vo viên tròn.
  •  Cho ½ lượng cua còn lại và thả từng viên chả cua vào nồi nước sôi
  •  Khi dùng đun sôi nước lèo, cho ớt và các loại rau quả vào.
  •  Dùng kèm với bún.
Bí quyết: Nồi lẩu cua đồng sẽ thơm ngon đặc biệt hơn nếu bạn bỏ thêm ít tôm khô.
Chúc các bạn thành công với món lẩu cua đồng chua cay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét