Thứ Năm, 11 tháng 6, 2015

Thực đơn gà hấp gừng ít dầu mỡ

Gà hấp gừng cay cay mà ăn vào ngày trời lạnh thì thích lắm ấy!

Thực đơn món ngon mỗi ngày đãi cả nhà với cach lam kem và học cách làm bánh từ bột yến mạch nguyên chất

MÓN MẶN:

Nếu đã chán ăn những món chiên xào nhiều dầu mỡ, bạn có thể thử công thức gà hấp gừng này xem sao nhé! Thịt gà vẫn sẽ mềm ngon, lại thêm phần gừng cay thơm hẳn sẽ rất hấp dẫn đấy!

Thực đơn gà hấp gừng thanh nhẹ ít dầu mỡ 1

Cách làm món gà hấp gừng:

- Cạo sạch vỏ gừng rồi thái gừng thành miếng nhỏ. Cắt đầu và cuống hành đi rồi cũng xắt nhỏ. Trộn hành và gừng với nhau trong bát.

- Xắt nhỏ hành tươi và gừng ra, cho vào ướp cùng với thịt gà, thêm một ít muối và rượu gạo rồi ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

- Cho nước vào nồi, cho thịt gà vào hấp trong khoảng 15'-20'.

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho gừng và hành vào đảo qua. Lấy gà ra khỏi nồi, rưới phần gừng và hành vừa đảo trong chảo lên trên.


MÓN CANH:

Canh hẹ cà chua là một món canh nữa cũng có công thức cực kỳ đơn giản và tiết kiệm được thời gian nấu nướng. Bạn nên chú ý thời điểm cho hẹ vào canh để hẹ không bị dai quá nhé!

Thực đơn gà hấp gừng thanh nhẹ ít dầu mỡ 2

Cách làm món canh hẹ cà chua:

- Ngâm rửa hẹ và cà chua cho thật sạch, cắt đậu hũ thành từng miếng vuông, cắt hẹ thành từng khúc, cắt cà chua thành múi cau.

- Đun sôi nước hầm xương rồi cho đậu hũ và cà chua vào, đun trong vài phút cho nước sôi lại. Nhanh tay cho hẹ vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Mách nhỏ: Bạn nên cho hẹ vào khi nước nóng và tắt bếp nhanh để hẹ được mềm và xanh đẹp nhé!
Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 3-4 cái đùi gà
- 100g thịt xay

Rau củ:
- 1 bó hẹ
- 2 quả cà chua
- Gừng, hành lá, hành tím

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét