Thứ Tư, 3 tháng 6, 2015

Thịt heo rừng ngọt lịm thơm phức

Chắc hẳn ai cũng nghe danh thịt heo rừng: ngọt lịm, dai giòn thơm phức. Hãy làm nổi bật hương vị đó bằng cách nướng thịt heo đơn giản nhé!
Nguyên liệu:
+ Thịt heo: 500 gram
+ Than củi: 1kg
+ Hành khô : 2 củ
+ Tỏi khô: 3 củ
+ Xì dầu, mì chính, muối, hạt tiêu
+ Dầu ăn

Cách làm:
- Thịt heo rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng
- Hành khô băm nhỏ, tỏi khô 1/2 băm nhỏ, 1/2 thái lát, chiên cho vàng
- Ướp thịt với hành tỏi, xì dầu, một chút muối, hạt tiêu, mì chính và dầu ăn
- Trộn đều các nguyên liệu và để khoảng 1-2 tiếng
- Trong lúc chờ heo ngấm, các bạn chuẩn bị bếp nướng nhé. Nên chọn than củi khô, khi cháy sẽ không quá nhiều khói
- Cho giấy báo vào dưới, nhóm lửa rồi cho một vài miếng củi nhỏ, khi củi cháy thì cho than vào, quạt cho đến khi hết khói là nướng được nhé!
- Nướng thịt trên bếp than đến khi thịt chín vàng, dậy mùi thơm thì xếp ra đĩa, cho tỏi phi lên trên.
- Ăn thịt nướng kèm với xì dầu tỏi rất ngon!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét