Các cách làm món ngon khác:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa
Nguyên liệu
- 1,6kg cà chua, cắt miếng nhỏ (để cả hột và vỏ)
- 1 củ hành tây, bỏ vỏ, cắt nhỏ
- 200g đường
- 1 muỗng cà-phê gừng băm nhỏ
- 1 quả ớt, cắt nhỏ
- 1 miếng quế
- Nước cốt từ hai quả chanh
- 1.5 muỗng súp muối
- 4 muỗng súp dấm balsamic (hoặc giấm đỏ)
Cách làm
- Cho tất cả nguyên liệu, trừ dấm balsamic vào nồi to. Đun sôi, rồi vặn nhỏ lại đun liu riu. Cứ thế đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại thành tương. Tớ đun khoảng 1.5 tiếng thì xong.
- Nào, bây giờ chuẩn bị một – hai lọ thủy tinh đựng tương. Cho hai lọ vào nồi nước to, đun sôi khoảng 10phút rồi cho ra để nguội (nếu nắp lọ chịu được nóng cho vào đun luôn). Lấy lọ ra để khô.
- Khi tương cà chua cay được rồi, cho nêm nếm dấm balsamic. Đổ tương còn nóng vào lọ, đóng kín ngay. Để nguội qua đêm. Khi nguội rồi cho vào tủ lạnh. Bảo quản được 3-4 tháng.
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món tương cà chua này nhé !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét