Thứ Ba, 23 tháng 6, 2015

Thịt trâu nướng sả thơm nức mũi

Tiếp tục trên chuyến hành trình khám phá những món nướng ngon, bổ. Đến với nguyên liệu thịt trâuhôm nay chúng ta hãy cùng đến một món nướng cực kì hấp dẫn đó chính là thịt trâu nướng sả. Bạn biết không cách làm món ăn này không hề cầu kì chút nào ngay cả cách ướp thịt trâu nướng cũng vậy nhưng hương vị của món ăn thì thật tuyệt. Chính vì vậy mà bạn sẽ không tốn nhiều công sức để làm món này chiêu đãi cả nhà đâu. Và giờ chúng ta cùng vào bếp tìm hiểu cách làm nhé.
Thực đơn món ngon mỗi ngày đãi cả nhà với cach lam banh và cách làm sữa chua giải nhiệt cho mùa hè

Nguyên liệu làm món thịt trâu nướng sả:

  • 500 gam thịt trâu
  •  1 quả dứa, 1 quả cà rốt
  • 50 gừng
  • 100 gam sả
  • 1 ít hành tươi
  • 1 củ hành khô, 2-3 tép tỏi
  • Ớt, chanh, rau sống
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu, đường

Các bước thực hiện và cách ướp thịt trâu nướng làm thịt trâu nướng sả:

  1. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ/tỉa hoa. Thêm chút muối xóc đều và rửa lại bằng nước sôi, vớt cà rốt ra tô.
    cà rốt làm chua ngọt cho món thịt trâu nướng sả
    Dứa gọt vỏ, loại bỏ phân mắt dứa và thái miếng nhỏ.
    dứa ăn kèm với thịt trâu nướng sả
    Hành bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
    Sả, gừng bóc vỏ, thái khúc ngắn rồi cho vào giã nhỏ.
    Hành tươi nhặt và rửa sạch, cắt bỏ rễ và thái ngắn.
    Rau sống nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo. Ớt rửa sạch, thái lát.
  2. Tiếp theo là với thịt trâu bạn rửa sạch rồi thái miếng to bản, cho ra đĩa để ráo hoặc dùng khăn sạch thấm khô.
    Ứơp thịt trâu với 1 cafe đường, hành khô, hành tươi, sả, 1/2 cafe muối, 1/2 cafe hạt tiêu, trộn đều và ướp chừng 30-45 phút cho thịt trâu ngấm gia vị
    Thao tác để thực hiện thịt trau ướp không quá khó, với các nguyên liệu bạn đã sơ chế và chuẩn bị chỉ cần cho vào ướp 1 vài gia vị (khá quen thuộc và cơ bản), riêng sả và hành khô thì cần cho ngay vào bước ban đầu này để dễ tạo hương.
  3. Thao tác tiếp là mình sẽ làm chua ngọt
    Bạn cho 2 thìa súp nước mắm, 1 cafe đường, 3 cafe nước cốt chanh, tỏi băm và 1 chén nước đun sôi. Khuấy đều cho tan đường rồi cho cà rốt và ớt thái lát vào.
  4. Nướng thịt
    Nướng thịt trâu trên bếp than hoa, khi nướng bạn lật đều các mặt và chế độ lửa chỉ cần lửa vừa để thịt không bị cháy sém cạnh, chín đều từ ngoài vào trong. Trong quá trình nướng, để thịt trâu nướng sả thịt được mềm thơm và không bị khô bạn có thể tân dụng luôn phần nước sốt phết lên mặt thịt 1-2 lần.
  5. Thịt trâu nướng đã chín bạn bày ra đĩa trang trí.
    cách ướp thịt trâu nướng
Cách ướp thịt trâu nướng không khó, cách thực hiện cũng vậy, và bạn thấy đấy chỉ trong một vài tích tắc khá ngắn thôi bạn đã hoàn thành xong một món ăn vô cùng ngon mà trước đó khi ta chưa bắt tay vào làm thì nghĩ rằng làm sẽ khó lắm đây hoặc sẽ phải ra ngoài hàng mới có thể thưởng thức. giờ bạn đã tự tin về cách thực hiện món ăn này hơn chưa? Hãy bỏ túi công thức thực hiện món ngon này và đợi dịp trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé.
Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách ướp sườn nướng tại đây.
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách ướp thịt trâu nướng mà mình vừa chia sẻ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét