Macaron
Tiệm Bánh Chez Moi
Cửa 10 khán đài B SVĐ Hàng Đẫy (đối diện 19 Ngõ Hàng Cháo), Hà Nội
→ Xem bản đồ
Giá bán: 12,000 vnđ
Nguyên liệu
- 1 lòng trắng trứng gà
- 40g bột hạnh nhân
- 65g đường bột
- 15g đường cát
- Màu thực phẩm hay bột cacao hay si-rô tạo màu mùi tùy thích.
- 40g hạnh nhân
- Phần nhân: Mứt, bơ, kem…tùy thích
Cách làm
Làm vỏ bánh
- Bột hạnh nhân, đường cho vào máy xay lại chi bột mịn. Rây bột lại lần nữa loại bỏ phần chưa mịn. Lòng trắng trứng đánh bông với 15g đường. Cho bột hạnh nhân từ từ từng ít vào trộn đều.
- Nếu muốn làm mùi cafe thi cho cafe nước pha đậm vào hay cho bột cacao đắng.
Làm bánh
- Cho hỗn hợp đã trộn vào túi bắt bông kem. Bắt từng cái nhỏ lên giấy chống dính.
- Để bột bánh nghỉ khoảng 30 – 40 phút, mặt bánh sẽ khô lại.thì mang bánh vào lò nướng. Nhiệt độ lò 140 độ C khoảng 6 – 8 phút. Bánh bắt đầu nở cao chân thì hạ lửa nhỏ lại chút và chờ bánh ráo khô thì lấy ra khỏi lò. Chờ nguội.
- Ghép hai bánh lại thành một bánh, ở giữa là nhân tùy thích.
Chúc bạn ngon miệng với Maracon !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét