Thứ Hai, 15 tháng 6, 2015

Làm bánh chuối cuộn ngon ngon cho bữa sáng

Những quả chuối chín quá trong nhà sẽ có thể được giải quyết nhanh gọn với món BÁNH CHUỐI CUỘN ngọt ngào thơm mát tuyệt ngon!

Đọc báo phu nu để cùng học cách làm những món ngon đãi cả nhà như cách làm sữa chua và cách làm bánh từ bột yến mạch nguyên chất
Bánh chuối cuộn

Bạn cần những nguyên liệu sau cho món bánh chuối cuộn:
- 2 hoặc 3 quả chuối
- 4 quả trứng gà
- 50 gram đường chia làm 2 phần 40gram và 10 gram
- 45ml sữa tươi
- 35ml dầu ăn
- 80gr bột
- 1/4 muỗng cafe cream of tartar hoặc 1/2 trái chanh
- 200gr kem tươi
Bánh chuối cuộn

Chuối bỏ vỏ, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố.
Bánh chuối cuộn

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, cho đường (10gr), sữa, dầu ăn, bột vào lòng đỏ trộn đều sau đó cho phần chuối đã xay vào trộn tiếp.
Bánh chuối cuộn

Cho 40gr đường, cream of tartar vào lòng trắng, đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng.
Bánh chuối cuộn

Cho lòng trắng đã đánh bông vào trộn với hỗn hợp lòng đỏ sau đó cho vào khay có lót giấy nến. Nướng ở nhiệt độ 200 độ C thời gian 20 phút.
Bánh chuối cuộn

Kem tươi đánh bông đợi bánh nguội trét kem và cuộn lại cho vào tủ lạnh để 10 phút.
Bánh chuối cuộn

 Khi ăn bạn lấy bánh ra cắt thành từng lát, ăn lạnh.
Những quả chuối quá chín thật thơm nhưng chúng quá mềm khiến mọi người trong nhà ít hứng thú và không muốn ăn nữa, nếu trong nhà có quá nhiều chuối chín, bạn có thể tận dùng làm bánh chuối cuộn cho cả nhà ăn sáng hay ăn bữa xế, vừa thơm ngon lại giúp bạn không bỏ phí những quả chuối chín ngọt thơm mềm mướt.
Bánh chuối cuộn

Chúc bạn thành công với món bánh chuối cuộn này nhé
!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét